GIỚI THIỆU CHUNG

VỀ BỘ MÔN MẠNG MÁY TÍNH - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH

1. Địa chỉ:

• Văn phòng bộ môn: Phòng A5-301, khu nhà Trung tâm, trường đại học Sư phạm Kỹ thuật Tp. HCM
  • Điện thoại:     0908.617.108                        Email: trungnh@fit.hcmute.edu.vn

2. Nhiệm vụ

Bộ môn Mạng máy tính đảm nhiệm nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành thuộc lĩnh vực Mạng máy tính cho các bậc và loại hình đào tạo hệ đại học của Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM. Cùng với nhiệm vụ giảng dạy, bộ môn còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao công nghệ thuộc các lĩnh vực Mạng máy tính nói riêng và Công nghệ thông tin nói chung.

Bộ môn thực hiện việc giảng dạy các kiến thức theo hướng Mạng máy tính cho sinh viên các hệ chung, ngành Mạng máy tính.

Ngoài ra, các giảng viên thuộc bộ môn hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, các giảng viên tham gia các đề tài, chủ nhiệm đề tài cấp Cơ sở, học tập và nâng cao trình độ sau đại học.

Bộ môn là đơn vị tham gia vào việc chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực mạng máy tính, là nòng cốt và đi đầu trong hoạt động cập nhật và triển khai các chương trình đào tạo của các tập đoàn lớn về mạng máy tính.

3. Các hướng nghiên cứu

Để giúp cho sinh viên chuyên ngành Mạng máy tính và các sinh viên chưa phân chuyên ngành có sự định hướng tốt hơn cho việc học tập và nghiên cứu của mình. Bộ môn Mạng máy tính đưa ra các hướng nghiên cứu mà các thầy cô trong bộ môn đang đảm nhận. Qua đó, giúp các em có thể chọn hướng nghiên cứu mình yêu thích để nhờ các thầy cô hướng dẫn.

Quyền lợi:

-          Được các thầy cô hướng dẫn về mảng kiến thức đã chọn.

-          Được tham dự các buổi seminar chuyên môn của các thầy/cô tại Phòng Thí nghiệm Mạng.

-          Phát triển hướng nghiên cứu thành các đề tài làm TLCN và Khóa luận tốt nghiệp.

-          Có thể đăng ký đề tài NCKH cấp trường.