Khoa Công Nghệ Thông Tin

Tác giả :


       Trong không khí chào mừng năm học mới 2015-2016, . Nhằm giúp các bạn khóa mới hiểu rõ hơn về môi trường học tập mới của mình. Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật Tp.HCM nói chung và khoa Công Nghệ Thông Tin nói riêng đã tổ chức các chuỗi hoạt động chào đón tân sinh viên khóa 2015 bao gồm nhiều chương trình hấp dẫn như Hội thảo kỹ năng mềm, gian hàng đêm hội tân sinh viên,....
Ngày 1/9/2015  Các bạn tân sinh viên được tham gia trồng cây xây dựng trường, đồng thời được các anh chị trong Ban chấp hành Đoàn – Hội dẫn đi tham quan trường và các phòng ban quan trọng trong trường. Bên cạnh đó, các bạn tân sinh viên của chúng ta còn được tham gia những trò chơi vô cùng thú vị và bổ ích với những phần quà vô cùng hấp dẫn.        Hướng tới việc định hướng về công việc tương lai, khoa Công Nghệ Thông Tin đã tổ chức cho 50 bạn tân sinh viên xuất sắc nhất được đi tham quan công ty phần mềm FPT SOFTWARE  vào ngày 3/9/2015. Các bạn khóa mới đã được các anh chị công ty dẫn đi tham quan khuôn viên công ty, bên cạnh đó còn được giao lưu học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm trong công việc và trong học tập. Kết thúc chuyến đi, những ấn tượng sâu sắc về công ty cũng như các sản phẩm công nghệ đầy ấn tượng và hấp dẫn vẫn còn được lưu giữ lại trong tâm trí của các bạn tân sinh viên. 


     
 Đồng thời vào thời gian đó cũng đã diễn ra hội thảo kỹ năng mềm trong sinh viên dành riêng cho các bạn tân sinh viên CNTT. Các bạn được nghe thầy Nguyễn Chua – trưởng khoa tâm lý, trường đoàn Lý Tự Trọng hướng dẫn về các kỹ năng mềm trong cuộc sống, về cách xây dựng các mối quan hệ, cách hòa nhập vào môi trường mới cũng như được Đ/c Nguyễn Thế Bảo – Phó Bí thư Đoàn khoa CNTT chia sẽ kinh nghiệm trong học tập và định hướng công việc sau khi ra trường. Sau cuộc hội thảo này phần nào giúp cho các bạn tân sinh viên trau dồi thêm kỹ năng trong cuộc sống cũng như định hướng được con đường học tập sau này.

    
 
Bên cạnh đó các bạn tân sinh còn được thưởng thức giọng ca ngọt ngào từ các anh chị dành tặng cho mình. Đó tuy là một món quà tinh thần nhưng lại chất chứa bao nhiêu tình cảm.      Chương trình trào đón tân sinh viên của chúng ta vẫn không dừng tại đó. Vào ngày 5/9/2015 đã diễn ra lễ chào đón tân sinh viên hứa hẹn đầy hấp dẫn và thú vị. Trong chương trình, BCN khoa cũng trao 2 phần quà dành cho 2 tân sinh viên có thành tích xuất sắc nhất trong đợt thi đại học vừa qua.

 

         Hơn thế nữa, các bạn còn được nghe chia sẻ từ những giảng viên trong Ban chủ nhiệm giới thiệu rõ hơn về ngành, về khoa Công Nghệ Thông Tin, định hướng chuyên ngành cho tương lai. Những thắc mắc về trường, về khoa từ các bạn sinh viên đều được BCN giải đáp một cách tận tình.


         Không chỉ vậy, những tiết mục văn nghệ đặc sắc, những trò chơi tập thể gay cấn đến từ chính các anh chị sinh viên trong khoa cùng nhiều phần quà hấp dẫn.

     

        Cũng trong không khí chào mừng năm học mới, tại “Đêm hội tân sinh viên”  do Hội Sinh viên trường Đại học sư phạm kỹ thuật TPHCM tồ chức, gian hang ẩm thực khoa CNTT đã được các tân sinh viên nhiệt tình của chúng ta góp phần trang trí. Đây là hoạt động thiết thực giúp các bạn thích ứng với môi trường học tập mới , làm quen nhiều bạn mới, tạo sự giao lưu gắn kết tình cảm giữa sinh viên các khóa.Ngoài ra, chính các bạn tân sinh viên của chúng ta cũng trực tiếp tham gia vào chương trình này. Tuy các bạn là tân sinh viên nhưng các bạn đã thể hiện sự nhiệt huyết, tinh thần máu lửa cho cuộc đời sinh viên sắp tới.

   

   Chương trình “chào đón tân sinh viên khóa 2015” tuy đã kết thúc, nhưng vẫn để lại nhiều ấn tượng sâu sắc trong lòng mọi người đặc biệt là các bạn tân sinh viên. Chúc các bạn tân sinh viên thực hiện được ước mơ của mình.

 Nguyên Dung

 

Góp ý
Họ và tên: *  
Email: *  
Tiêu đề: *  
Mã xác nhận:
 
 
   
  
 
 
   
 *
Copyright @ 2019, Trường Đại học Sư Phạm Kỹ Thuật Tp. Hồ Chí Minh
Khoa Công Nghệ Thông Tin
Địa chỉ: Số 01 Võ Văn Ngân, Q. Thủ Đức
Điện thoại: (+84 - 8) 37221223 - 8370
Email: kcntt@hcmute.edu.vn