BỘ MÔN CÔNG NGHỆ PHẦN MỀM - KHOA CÔNG NGHỆ THÔNG TIN TRƯỜNG ĐẠI HỌC SƯ PHẠM KỸ THUẬT TP. HỒ CHÍ MINH

1. Địa chỉ:

Văn phòng bộ môn: Phòng A1-302, khu nhà Trung tâm, trường đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. HCM.

2. Nhiệm vụ

Bộ môn Công nghệ phần mềm đảm nhiệm nhiệm vụ đào tạo, giảng dạy các môn học cơ sở ngành và chuyên ngành thuộc lĩnh vực công nghệ phần mềm cho các bậc và loại hình đào tạo hệ đại học của Khoa Công nghệ thông tin – Trường Đại học Sư phạm Kỹ Thuật Tp.HCM. Cùng với nhiệm vụ giảng dạy, bộ môn còn có nhiệm vụ nghiên cứu khoa học và chuyển giao các hệ thống phần mềm cho các lĩnh vực có nhu cầu về phần mềm nói riêng và Công nghệ thông tin nói chung.

Bộ môn thực hiện việc giảng dạy các kiến thức theo hướng công nghệ phần mềm trang bị cho sinh viên các hệ chung, ngành công nghệ phần mềm đầy đủ các kiến thức cơ sở ngành và kỹ năng xây dựng các hệ thống phần mềm cũng như khả năng nghiên cứu sâu thêm các công nghệ mới nhất có thể làm việc ngay sau khi tốt nghiệp.

Ngoài ra, các giảng viên thuộc bộ môn hướng dẫn sinh viên nghiên cứu khoa học, các giảng viên tham gia các đề tài, chủ nhiệm đề tài cấp Cơ sở, học tập và nâng cao trình độ sau đại học.

Bộ môn là đơn vị tham gia vào việc chuyển giao công nghệ liên quan đến lĩnh vực phần mềm, là nòng cốt và đi đầu trong hoạt động cập nhật và triển khai các phần mềm trong nhà trường và gia công cho các đối tác bên ngoài trường.

3. Các hướng nghiên cứu

- Mẫu thiết kế phần mềm (Design Pattern)

- Các công nghệ lập trình mới (Modern Software Technology)

- Xử lý ảnh (Image processing)