Nhân kỉ niệm 33 năm thành lập ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982- 20/11/2015). Đoàn trường ĐH Sư phạm Kỹ thuật TP HCM, tổ chức Hội thi Văn nghệ với chủ đề “ Bản sắc dân tộc Việt Nam”. Hội thi gồm 14 đội tham gia  đến từ các khoa (trong đó có khoa Công nghệ Thông tin) đã mang đến những tiết mục đặc sắc nhất với mục đích mang đến không khí vui tươi, sôi nổi để chào mừng ngày lễ 20/11. Đến tham gia cuộc thi các đội không những trổ tài năng âm nhạc như: ca hát, nhảy múa,… mà còn đưa thầy cô và các bạn sinh viên đến với khắp các bản làng dân tộc với những nét văn hóa riêng, những bộ trang phục dân tộc đầy ấn tượng và cuốn hút.

Với chủ đề “ bản sắc dân tộc”, mỗi khoa đã đem đến mỗi màu sắc riêng trong từng tiết mục văn nghệ của mình. Đối với khoa Công nghệ Thông tin-nhắc đến cái tên là người ta đã hình dung sự khô khan, chỉ biết cặm cụi vào máy tính viết code, lập trình.Thế nhưng không-tổ văn nghệ khoa Công nghệ Thông tin đã cho người xem thấy một mặt hoàn tác khác. Không chỉ biết, giỏi về máy tính mà họ còn có những tài năng từ hát cho đến múa.  Sự dàn dựng cho đến cách chọn tiếc mục cho thấy sự chuẩn bị công phu, chu đáo.

Với phần tốp ca “hướng về biển đông” như đưa người ta cảm nhận một chút gì đó về trách nhiệm của chúng ta cho dân tộc. Sự tự hào, lòng yêu nước được thể hiện qua từng câu hát. Khi ngân nga lên mới thấy hết được những cảm xúc mà đội tốp ca đem lại. Sự kết hợp từ những lời ca  hùng hồn cùng những điệu múa da diết  trong “TỔ QUỐC GỌI TÊN MÌNH” như mang người xem về sự biết ơn những anh hùng đã ngã xuống vì màu cờ sắc áo và cũng là sự khẳng định HOÀNG SA-TRƯỜNG SA là của VIỆT NAM.

Đâu chỉ có vậy nhóm múa đã đem lại cho người xem được linh hồn, bản sắc của dân tộc việt nam.Trong thời đại bây giờ, sự hiện đại đã càng làm mai mọt đi những bản sắc dân tộc.Với tiết mục ĐẤT VIỆT-TIẾNG VỌNG NGÀN ĐỜI khoa Công nghệ Thông tin như đưa người xem đến những khung bậc cảm xúc khác nhau.một sự tự hào khi là người Việt Nam cho đến sự linh thiêng trong tâm hồn dân tộc Việt.

Mỗi tiết mục, mỗi màu sắc mỗi cá tính càng làm cho tiết mục khoa Công nghệ Thông tin thêm sự mới mẻ hơn trong cách dàn dựng.Những giọt mồ hôi, sự luyện tập chăm chỉ , chỉnh chu cho từng tiết mục được bù đắp lại bằng giải ba-tiết mục múa và giải khuyến khích toàn đoàn.Hy vọng rằng trong những năm tới, đội văn nghệ sẽ còn có nhiều tiết mục hơn để  mọi người sẽ tự hào hơn khi là IT của Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật TP. Hồ Chí Minh.

Đào Phượng-Viết Thanh