🌷Vào lúc 18h00, tại phòng A1-304 đã diễn ra Lễ Khai giảng Chương trình Kỹ sư cầu nối Hàn Quốc - Korean Bridge Software Engineer. 🎉Thế giới đang ở thời kỳ VUCA với những sự đầy rẫy những sự biến động, rủi ro, mơ hồ và bất định. Đại dịch Covid 19 đã làm biến đổi nhiều lĩnh vực, ngành nghề và chính mỗi bản thân chúng ta đặc biệt là ảnh hưởng sâu sắc đến việc làm trong mọi lĩnh vực đặc biệt là CNTT. Gần đây, với những thành tựu đột phá từ AI càng làm cho việc "cạnh tranh" một vị trí việc làm càng trở nên khó khăn hơn bao giờ hết. 💥 Trước thách thức và những biến đổi sâu sắc kể trên, giáo dục cũng đã có những bước chuyển mình đáng kể để người học có thể thích nghi trong giai đoạn mới. Đó là sự thay đổi mạnh mẽ trong triết lý về dạy cách tự học, về nội dung, phương pháp đào tạo và đặc biệt là sự kết hợp chặt chẽ giữa nhà trường và doanh nghiệp - hay đào tạo theo yêu cầu doanh nghiệp. 👉Thấu hiểu điều đó, Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM đã và đang đổi mới mạnh mẽ hơn nữa trong việc hợp tác đưa doanh nghiệp đến gần hơn với sinh viên thông qua rất nhiều các chương trình hỗ trợ và hợp tác lẫn nhau. Trường ĐH Sư Phạm Kỹ Thuật TPHCM - Khoa CNTT đã hợp tác cùng FPT Software mở chương trình đào tạo Kỹ sư cầu nối Tiếng Hàn theo đề nghị đặt hàng từ FPT Software HCM. 🫶 Như vậy chúng ta đã đặt bước chân đầu tiên trên hành trình cùng tạo ra một thế hệ Kỹ sư mới với tham vọng toàn cầu hóa - tiến ra "biển lớn". Chúng ta cũng hiểu rằng, cuộc hành trình còn rất dài và khó khăn ở phía trước nhưng chúng ta sẽ cùng "dìu dắt" nhau trên hành trình đó để cùng nhau làm rạng danh trí tuệ Việt trên bản đồ công nghệ thế giới.